News
...
army1
25Dec

ยังแฮปปี้ดี ! “ฮัสซัน” เผยหลังคัมแบ็คซ้อม “อาร์มี่”

อัสซัน ซันนี่ นายทวารประจำทัพอาร์มี่ กลับมาร่วมซ้อมกับทีมแล้ว หลังจบภารกิจรับใช้ทีมชาติ เตรียมเรียกฟอร์มเก่งช่วงพรีซีซั่น ไว้ลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 นายด่านสุภาพบุรุษวงจักร “ฮัสซัน ซันนี่” เดินทางกลับมาร่วมซ้อมกับทัพอาร์มี่ ยูไนเต็ดแล้ว หลังจากจบภารกิจรับใช้ทีมชาติสิงคโปร์ในการเเข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ที่ผ่านมา และการกลับไปดูแลครอบครัว ล่าสุดนายทวารขวัญใจแฟนบอลอาร์มี่กลับมาร่วมซ้อมกับทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเดินหน้าเรียกฟอร์มหนึบกลับมาก่อนเปิดซีซั่น “ที่ผ่านมาอาจจะไม่ได้เห็นผมมาร่วมซ้อมกับทีมทั้งในแคมป์เก็บตัวที่หัวหิน และในเกมอุ่นเครื่องแมตช์ที่ผ่านๆ มา เพราะช่วงนั้นผมติดภารกิจรับใช้ทีมชาติสิงคโปร์ในการเเข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 ที่เพิ่งจบไป และทาง โค้ชบลังโก้ ได้ให้อยู่พักผ่อนกับครอบครัว หลังจากเสร็จสิ้นทุกอย่างก็เดินทางกลับมาซ้อมกับทีมทันที” “หลังจากกลับมาร่วมซ้อมกับทีม ก็รู้สึกแฮปปี้ ได้เจอเพื่อนใหม่ทั้งนักเตะไทยและต่างชาติหน้าใหม่หลายๆ คน รวมถึงทีมงานสต๊าฟโค้ชชุดใหม่ ก็รู้สึกดี ที่ได้กลับมาสัมผัสบรรยากาศการฝึกซ้อมในถิ่นอาร์มี่อีกครั้ง” ฮัสซัน กล่าว สำหรับ ฮัสซัน ซันนี่ ร่วมเล่นให้กับอาร์มี่ในฤดูกาลที่ผ่านมา พาทีมจบผลงานในอันดับที่ 8 โดยเจ้าตัวจะอยู่ร่วมกับทัพอาร์มี่ ยูไนเต็ด พร้อมลุยศึกไทยลีก … Continue reading “ยังแฮปปี้ดี ! “ฮัสซัน” เผยหลังคัมแบ็คซ้อม “อาร์มี่””

Read More
...
army1
16Dec

ต่างชาติรายที่ 3 !! อาร์มี่คว้า โจนาธาน ซองโก้ เสริมทัพลุ้นคัมแบ็กคืนไทยลีก

อาร์มี่ ยูไนเต็ด เปิดตัว โจนาธาน ซองโก้ แข้งต่างชาติรายที่ 3 เสริมแกร่งลุ้นขึ้นไทยลีก สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงคว้าตัว โจนาธาน ซองโก้ ศูนย์หน้ากึ่งปีกทีมชาติชาวบูร์กินาฟาโซ ร่วมทัพอย่างเป็นทางการ ถือเป็นนักเตะต่างชาติรายที่ 3 ที่ตบเท้าร่วมทัพอาร์มี่ พร้อมพาทีมลุ้นเลื่อนชั้นไทยลีก ในฤดูกาล 2019 “การมาร่วมทัพอาร์มี่คร้งนี้รู้สึกมีความสุขมาก ที่ผ่านมาเคยร่วมงานกับนักเตะไทยอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา และได้พูดคุยกันเรื่องการมาอยู่เมืองไทยว่าเป็นเมืองที่ดีและน่าอยู่ และส่วนหนึ่งทางโค้ช บลังโก้ ชักชวนให้มาร่วมทีมอาร์มี่ จึงเป็นโอกาสดีที่ได้มาร่วมทีมพร้อมกับอยู่และเล่นฟุตบอลในเมืองไทยด้วย” “เป้าหมายของผมในการเล่นให้กับอาร์มี่ แน่นอนผมจะต่อสู้และทำทุกๆอย่างเพื่อพาทีมขึ้นไปสู่ลีกสูงสุดของที่นี่ นั่นคือไทยลีกให้ได้” โจนาธาน ซองโก้ กล่าว โดยดาวเตะบูร์กินาฟาโซ วัย 29 กระรัตเคยผ่านการเล่นให้กับอัลเมเรีย ในลีก ลาลีกา 2 ของ สเปน ยุคเดียวกับ ธีรศิลป์ แดงดา และ วากาดูกู ในลีกบ้านเกิด โดย โจนาธาน ซองโก้ เดินทางถึงไทยและเข้าร่วมเเคมป์เก็บตัวที่หัวหินกับทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ดเป็นที่เรียบร้อย

Read More
...
army1
15Dec

อาร์มี่ จัดกิจกรรมเปิดคลีนิคฟุตบอลสอนน้องๆ อะคาเดมี่ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เมื่อเช้าที่ผ่านมา (15 ธ.ค.61) ณ สนามทรู อารีน่า หัวหิน พล.ต. ชาญณรงค์ ยี่โต๊ะ ผู้อำนวยการสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด นำเฮดโค้ชผู้ฝึกสอน ดาเนียล บลังโก้ พร้อมทีมสต๊าฟโค้ชและนักฟุตบอล จัดกิจกิจกรรมเปิดคลีนิคสอนฟุตบอลให้กับเด็กๆและเยาวชนของ อะคาเดมี่ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเด็กและเยาวชนสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 70 คน ตั่งแต่ 4 ปี จนถึง 14 ปี เพื่อเป็นการฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้กับเด็กและเยาวชนในชุมชน ถือเป็นโอกาสที่ดีที่เด็กและเยาวชนจะได้มีโอกาสได้ฝึกซ้อมการเล่นฟุตบอลและพัฒนาไปสู่ระดับมื่ออาชีพต่อไป โดยท่าน พล.ต. ชาญณรงค์ ยี่โต๊ะ ได้พูดถึงกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ว่า “กิจกรรมที่จัดขึ้นมานี้จัดขึ้นมาเพื่อ อยากจะให้เด็กและเยาวชนได้มีโอกาสสัมผัสกับนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ ที่มีชื่อเสียง ของทีมอาร์มี่เพื่อให้เป็นแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลของเด็กๆ และเยาวชนต่อไปในอนาคต” “ทั้งยังได้มีโอกาสฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลกับทีมงานระดับมืออาชีพของทางอาร์มี่ ยูไนเต็ด เพื่อพัฒนาไปสู่ระดับนักฟุตบอลอาชีพต่อไป” ด้านผู้อำนวยการอะคาเดมี่ หัวหิน คุณ ต่อศักดิ์ สายทอง ได้กล่าวขอบคุณและยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับกิจกรรมที่อาร์มี่จัดขึ้นในครั้งนี้ “ถือเป็นโอกาสดีของเด็กอะคาเดมี่ของเรา ที่ทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ดได้จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ขึ้นมา เด็กจะได้สัมผัสกับการฝึกซ้อมระดับมืออาชีพ ทั้ง ดาเนียล บลังโก้ … Continue reading “อาร์มี่ จัดกิจกรรมเปิดคลีนิคฟุตบอลสอนน้องๆ อะคาเดมี่ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์”

Read More
...
army1
14Dec

จ่าเย็นคืนถิ่นอาร์มี่ !! ตั้งเป้าทำเต็มที่เพื่อพาอาร์มี่กลับไทยลีกอีกครั้ง

อาร์มี่ ยูไนเต็ด เปิดตัว “มงคล ทศไกร” ร่วมทัพอย่างเป็นทางการ พร้อมตั้งเป้าทำเต็มที่เพื่อพาอาร์มี่กลับไทยลีกอีกครั้ง ย้ำกลับมาครั้งนี้อยากเห็นแฟนบอลอาร์มี่มาเชียร์เต็มสนามอีกครั้ง “สุภาพบุรุษวงจักร” เปิดตัวเเข้งใหม่หน้าเก่า “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร ศูนย์หน้าดีกรีอดีตทีมชาติไทย วัย 31 ปี พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับผู้อำนวยการสโมสรฯ พล.ต. ชาญณรงค์ ยี่โต๊ะ โดยการกลับมาคืนรังของจ่าเย็นครั้งนี้ เจ้าตัวรู้สึกเหมือนได้กลับบ้านอีกครั้ง ย้ำอยากเห็นภาพแฟนบอลเต็มสนามอีกครั้งหนึ่ง “รู้สึกยินดีครับสำหรับการกลับมาสู่ทีมอาร์มี่อีกครั้ง ช่วงเวลาหนึ่งที่ผมจากที่นี่ไปก็เป็นเหมือนการออกไปหาประสบการณ์จากที่ต่างๆ มากมาย และเป็นเหมือนการกลับมาบ้านอีกครั้งหนึ่ง เพราะที่นี่เป็นที่ที่สร้างผมขึ้นมาและผมอยากมีความสุขกับการเล่นฟุตบอลในสโมสรแห่งนี้อีกครั้ง” “แน่นอนครับ ผมกลับมาครั้งนี้อยากทำให้ทีมอาร์มี่มีชีวิตชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง ผมไม่รู้หรอกครับว่าจะพาทีมกลับสู่ไทยลีกได้มั้ย แต่ผมมั่นใจในตัวผมและจะหน้าที่ของผมให้เต็มที่ เพราะว่าทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับสภาพทีม เและผมเชื่อในทุกๆคนในทีมอาร์มี่ล้วนอยากจะทำความฝันและเป้าหมายเดียวกันคือพาทีมอาร์มี่ขึ้นไทยลีก” “สุดท้ายครับอยากฝากถึงแฟนบอลอาร์มี่ทุกคนนะครับ กลับมาครั้งนี้อยากเห็นภาพในอดีตอีกครั้งที่แฟนบอลอาร์มี่เต็มสนามเหมือนในช่วงที่ผมเคยอยู่ ที่ผ่านมามันอาจจะมีช่วงเวลาที่แย่และผมก็เข้าใจ แต่ผมอยากให้ทุกคนกลับมา กลับมาสร้างบรรยากาศแบบนั้นอีกครั้งหนึ่ง และผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด และผมเชื่อว่าช่วงเวลานี้อาร์มี่กำลังกลับมาสู่ทิศทางที่ดีอีกครั้งหนึ่งครับ” สำหรับ ”จ่าเย็น” มงคล ทศไกร แจ้งเกิดกับอาร์มี่ ยูไนเต็ดจนก้าวติดทีมชาติไทย และเป็นหนึ่งในขุนพลชุดกอบโกยความสำเร็จให้กับทีมชาติไทยในยุคที่มี ”ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และเคยผ่านการค้าเเข้งมาหลายสโมสร ทั้ง เชียงราย … Continue reading “จ่าเย็นคืนถิ่นอาร์มี่ !! ตั้งเป้าทำเต็มที่เพื่อพาอาร์มี่กลับไทยลีกอีกครั้ง”

Read More
...
army1
8Dec

แฟนบอลต้องเต็มสนาม !! อาร์มี่ชวนแฟนบอลหาแนวทางนำกองเชียร์กลับคืนสนาม

สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดจัดประชุมตัวแทนแฟนบอลหารือแนวทางการนำกองเชียร์กลับคืนสนามเหย้า เน้นอยากเห็นภาพแฟนบอลเต็มสนามอีกครั้ง เมื่อวันศุกร์ที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมกองกีฬา สนามกีฬากองทัพบก พล.ต. ธนาธิป สว่างแสง ประธานในที่ประชุมได้ปรึกษาหารือกับคณะตัวแทนแฟนคลับอาร์มี่ ยูไนเต็ดกลุ่มต่างๆ เพื่อหารือการนำกองเชียร์ทั้งเก่าและให้เข้ามาเชียร์ทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ดในฤดูกาล 2019 โดยทางสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ดมีเป้าหมายและความตั้งใจที่จะนำกองเชียร์กลุ่มต่างๆ ที่รักและเชียร์ในทีมอาร์มี่กลับเข้ามาส่งเสียงเชียร์ในรังเหย้าของสโมสรอีกครั้ง เหมือนในอดีตที่ผ่านมาที่มีผู้เข้ามาร่วมส่งเสียงเชียร์กันอย่างคับคั่ง และแน่นสนาม โดยคณะตัวแทนแฟนคลับอาร์มี่ ยูไนเต็ดกลุ่มต่างๆ ได้เห็นชอบกับแนวทางของสโมสร พร้อมกับให้ความร่วมมือและจะประสานงานกับพี่น้อง เพื่อนๆ และคนที่ติดตามเชียร์ทีมอาร์มี่ ให้กลับมานั่งส่งเสียงเชียร์อยู่ชิดขอบสนามอีกครั้ง เพื่อเป็นพลังและกำลังใจให้สโมสรคว้าชัยชนะในแมตร์การเเข่งขันต่างๆ และเป้าหมายของทุกคนคืออยากเห็นทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ดกลับคืนสู่ลีกสูงสุดอีกครั้ง

Read More
...
army1
7Dec

ต้องกลับไทยลีก !! อาร์มี่เปิดตัวเเข้งต่างชาติอีกรายล่าตั๋วไทยลีก

สุภาพบุรุษวงจักร เซ็นสัญญาคว้าตัว บรูโน่ ฟินเฮียโร เเข้งชาวโปรตุเกส ต่างชาติรายที่ 2 ของทีมมาร่วมทัพ เสริมแกร่งล่าตั๋วไทยลีก ในซีซั่น 2019 สโมสรฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว บรูโน่ ฟินเฮียโร มิดฟิลด์ตัวรับชาวโปรตุเกสร่วมทัพอย่างเป็นทางการอีกหนึ่งราย พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ ผอ.สโมสรฯ พล.ต ชาญณรงค์ ยี่โต๊ะ เสริมความเเข็งเเกร่งกับทีมอาร์มี่ในการล่าตั๋วไทยลีกในฤดูกาล 2019 โดยมิดฟิลด์ตัวรับวัย 31 กระรัตเดินทางถึงไทยพร้อมเซ็นสัญญาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย และพร้อมเข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ดทันที โดยเตรียมเก็บตัวที่หัวหินพร้อมบรรดาเเข้งเพื่อนร่วมทีม 10 – 20 ธันวาคมนี้ “ดีใจมากครับที่ได้มาร่วมทีมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอย่างอาร์มี่ ยูไนเต็ด โดยเป้าหมายที่ตั้งไว้คือทำผลงานให้ดีที่สุด และพาอาร์มี่เลื่อนชั้นสู่ไทยลีกให้ได้ครับ” สำหรับ บรูโน่ ฟินเฮียโร เคยผ่านประสบการณ์ค้าเเข้งมาหลายสโมสรทั้งในตะวันออกกลาง ยุโรป และลีกบ้านเกิด ไม่ว่าจะเป็น อะพอลล่อน สไมนิส และ นิกิ โวโลส ในลีกกรีซ, เอฟซี กัวอาร์ ในซุปเปอร์ลีก ของ … Continue reading “ต้องกลับไทยลีก !! อาร์มี่เปิดตัวเเข้งต่างชาติอีกรายล่าตั๋วไทยลีก”

Read More
...
army1
7Dec

บลังโก้ เตรียมนำทัพอาร์มี่เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมที่หัวหิน 10 วัน

สโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด เตรียมนำนักเตะเข้าเเคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมที่หัวหิน 10 วัน เสริมเเท็คติกการเล่น สร้างความสัมพันธ์ผู้เล่นในทีม ความเคลื่อนไหวทัพ “สุภาพบุรุษวงจักร” อาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้เตรียมความพร้อมช่วงปิดซีซั่นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด เฮดโค้ชประจำทีม “ดาเนียล บลังโก้” เตรียมนำนักเตะชุดลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2019 เข้าเเคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมที่ สวนสนประดิพัทธ์ 2 อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบศิริขันธ์ เป็นเวลา 10 วัน ตั้งเเต่วันที่ 10 – 20 ธันวาคมนี้ โดยการเข้าเเคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมครั้งนี้ เป็นการเสริมแท็คติก ความเข้าใจแผนการเล่นของทีม พร้อมสร้างความเเข็งแกร่งของตัวนักเตะให้มีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีของผู้เล่นในทีมให้มีความเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น

Read More
...
army1
1Dec

บลังโก้ นำทีมสต๊าฟอาร์มี่ร่วมกิจกรรมอาสาพัฒนา “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (1 ธ.ค.61) “ดาเนียล บลังโก้” หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด นำเหล่าทีมสต๊าฟโค้ช และ เรนนาน โอริเวียลา เข้าร่วมกิจกรรมอาสาพัฒนา “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์”   โดย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ประธานในงานกิจกรรมสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์เขต จ.ปทุมธานี 1 ในจุดกิจกรรมทั้ง 115 จุดทั่วประเทศ ร่วมกันทำกิจกรรมพัฒนาคูคลอง ทั้งในกรุงเทพฯและเขตปริมณฑล เพื่อรักษาและระลึกในคุณค่าของสายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ตามแนวโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ

Read More
...
army1
27Nov

บลังโก้ ตั้งเป้า พาอาร์มี่คว้าตั๋วไทยลีก

“ดาเนียล บลังโก้” เผยเป้าหมายใหญ่ของตนหลังคัมแบ็คกลับมารับตำแหน่งเฮดโค้ชใหญ่ประจำทัพสุภาพบุรุษวงจักร พร้อมจะพาทีมกลับคืนลีกสูงสุดให้ได้ในฤดูกาล 2019 “การที่กลับมาคุมทีมอาร์มี่ครั้งนี้ รู้สึกเหมือนได้กลับมาบ้านอีกครั้งหนึ่ง นึกถึงความทรงจำดีที่มีให้กับบ้านหลังใหญ่แห่งนี้ รู้สึกยินดีและดีใจมากให้ความรู้สึกเหมือนที่นี่เป็นบ้านหลังที่ 2 ของผม” “เป้าหมายที่วางเอาไว้ คือจะต้องพาทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ดไปอยู่ในที่ที่ควรอยู่คือลีกสูงสุดของประเทศ นั่นคือไทยลีก 1 แต่เส้นทางที่จะไปนั้นไม่ง่าย เราต้องพิสูจน์ผลงานและพยายามทำมันออกมาให้ดีที่สุด” กุญซืออาร์มี่ กล่าว โดย “ดาเนียล บลังโก้” หลังเข้ามารับตำแหน่งกุญซือใหญ่ประจำทีม ได้เดินเตรียมทัพอย่างต่อเนื่องพร้อมกับดึงดาวเตะไทยและต่างชาติร่วมทัพแล้ว 4 คน ทั้ง วัชรพงษ์ คงช่วย, อรรถพล กันหนู ,อภิศร ภูมิชาติ และ Rennan Oliveira ดาวเตะบราซิล เตรียมพร้อมลุยศึกไทยลีก 2 ในซีซั่น 2019

Read More
...
army1
26Nov

ฮัสซันเชื่อ ! เวียดนามแกร่งพอเข้าชิงซูซูกิคัพกับทัพช้างศึก

นายด่านสิงคโปร์เชื่อทัพเวียดนามจะเป็นทีมที่ผ่านเข้ามารอบชิงดำกับช้างศึกในซูซูกิคัพปีนี้ ฮัสซัน ซันนี่ ผู้รักษาประตูทีมชาติสิงคโปร์ เชื่อว่าทีมชาติเวียดนามที่มีผลงานและศักยภาพที่แข็งแกร่ง จะเป็นคู่แข่งเบอร์หนึ่งของไทยในนัดชิงชนะเลิศเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ มือกาวประจำทัพ อาร์มี่ ยูไนเต็ด กลับไปรับใช้บ้านเกิดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน แต่ไม่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้ โดยล่าสุดบุกมาแพ้ให้กับทีมชาติไทย 0-3 จบลงด้วยอันดับที่ 3 ของกลุ่มบี “เรารู้อยู่แล้วว่ามันไม่ง่ายที่จะมาเก็บแต้มจากไทย แต่เราก็แพ้ในกับทีมที่ดีกว่าจริงๆ พวกเขาดีเกินไปสำหรับเรา ผมขอให้พวกเขาโชคดีในรอบรองชนะเลิศ” “ผมคิดว่าอีกทีมที่แข็งแกร่งในปีนี้คือเวียดนาม พวกเขาน่าจะผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้”ฮัสซัน กล่าว

Read More